This is a platform for User Generated Content. G/O Media assumes no liability for content posted by Kinja users to this platform.

Phương pháp phá thai 5 tuần tuổi an toàn, uy tín tại TPHCM

Nguồn :

Advertisement

Nếu như hôn nhân là kết quả của tình yêu, thì con cái được coi là sợi dây gắn kết của mỗi cặp vợ chồng. Đây là một món quà vô giá mà không có bất cứ tài sản nào đánh đổi được. Tuy nhiên, vì những lí do khó nói mà không ít cặp vợ chồng bắt buộc phải bỏ đi giọt máu của mình. Để được áp dụng phương pháp phá thai 5 tuần tuổi an toàn, uy tín, chị em nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép, có bề dày hoạt động.

Phương pháp phá thai 5 tuần tuổi

Để giúp các bạn hiểu cũng như biết được phương pháp phá thai nào an toàn cho thai nhi 5 tuần tuổi. Trước tiên, chúng tôi xin cung cấp những thông tin liên quan đến thủ thuật phá thai như phá thai là gì? Thai 5 tuần tuổi có phá được hay không?.

Advertisement

Phá thai là gì?

Phá thai chính là quá trình đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung của thai phụ trước thời kỳ sinh nở. Thủ thuật này chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thai phụ, và được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm.

Advertisement

Lưu ý: Phá thai chỉ nên thực hiện khi và chỉ khi túi thai đã di chuyển vào làm tổ trong buồng tử cung. Còn với những trường hợp túi thai vẫn ở ngoài tử cung thì chưa thể thực hiện được thủ thuật phá thai này.

Illustration for article titled Phương pháp phá thai 5 tuần tuổi an toàn, uy tín tại TPHCM
Advertisement

Thai nhi ở tuần tuổi thứ 5 có phá thai được không?

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa thì thai nhi 5 tuần tuổi là độ tuổi đình chỉ thai nghén thích hợp, hiệu quả và an toàn. Bởi, lúc này túi thai còn nhỏ, phôi thai đã vào bên trong tử cung và bắt đầu phát triển nhưng lại chưa có hình hài rõ rệt. Việc phá thai an toàn khi này không gây nhiều ảnh hưởng đến tử cung cũng như sức khỏe thai phụ. Thêm vào đó, quá trình phá thai cũng diễn ra đơn giản hơn.

Advertisement

Vậy nên, nếu thai phụ đã mang thai 5 tuần tuổi nhưng thai nhi bị dị tật bẩm sinh hoặc sức khỏe của thai phụ quá yếu, việc đình chỉ thai nghén có thể thực hiện.

Phương pháp phá thai 5 tuần tuổi nào an toàn và hiệu quả nhất?

Để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho thai phụ cũng như ngăn chặn các biến chứng nguy hại có thể xảy ra trong quá trình đình chỉ thai nghén. Dựa vào các phương pháp phá thai truyền thống, các chuyên gia đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn khác nhau như: Đình chỉ thai nghén bằng thuốc, đình chỉ thai nghén bằng hút chân không, hoặc nong gắp thai,…

Advertisement

Với mỗi một độ tuổi của thai nhi sẽ có những phương pháp đình chỉ thai nghén phù hợp. Để biết chính xác độ tuổi của thai nhi cũng như phương pháp phá thai phù hợp nhất với mình. Thai phụ cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tiến hành thăm khám cũng như chỉ định những phương pháp đình chỉ thai nghén phù hợp và an toàn.

Sau khi thăm khám, nếu chính xác thai nhi của bạn đã 5 tuần tuổi, các bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp phá thai bằng thuốc hay còn gọi là đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nội khoa. Đây là 1 trong những phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn.

Advertisement
Illustration for article titled Phương pháp phá thai 5 tuần tuổi an toàn, uy tín tại TPHCM

Tuy nhiên, chị em cũng cần phải lưu ý: phá thai bằng thuốc chỉ an toàn và hiệu quả khi và chỉ khi chị em đã được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định.

Advertisement

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc áp dụng cho những đối tượng nào?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng các loại thuốc dạng viên để đình chỉ sự phát triển của thai nhi trước thời kỳ sinh nở. Bên cạnh đó, các thành phần của thuốc phá thai còn có công dụng là kích thích, co bóp tử cung của thai phụ để đẩy bào thai ra ngoài giống như bị sảy thai tự nhiên.

Advertisement

Phương pháp phá thai bằng thuốc áp dụng cho:

+ Thai nhi có độ tuổi từ 7 tuần tuổi trở xuống

+ Túi thai đã vào bên trong tử cung của người mẹ

+ Thai phụ không mắc các bệnh nội khoa như suy gan, suy thận hoặc bị thiếu máu,…

+ Phải được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng.

Quy trình phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc

Sau khi thăm khám, nếu thai phụ đáp ứng được tất cả các điều kiện mà chúng tôi vừa nêu ở trên các bác sĩ sẽ tiến hành quá trình đình chỉ thai nghén bằng thuốc theo các bước sau:

+ Bác sĩ sẽ cho thai phụ uống 1 viên thuốc để thai nhi ngừng phát triển và tự bong ra khỏi niêm mạc tử cung của thai phụ (thai phụ có thể tự uống thuốc tại nhà).

Advertisement

+ Sau 48 tiếng uống viên thuốc thứ nhất, thai phụ cần quay trở lại cơ sở y tế, bác sĩ tiến hành thăm khám trước khi cho sử dụng tiếp viên thuốc thứ hai để đẩy thai nhi ra bên ngoài một cách tự nhiên.

+ Trong khoảng thời gian uống viên thuốc thứ 2, thai phụ sẽ được lưu lại cơ sở y tế ít nhất là từ 1-2 tiếng để bác sĩ theo dõi nhịp tim, huyết áp, mạch máu,…tránh những biến cố không đáng có xảy ra.

Advertisement

Lưu ý: Sau khi uống viên thuốc thứ 2, thai phụ sẽ gặp phải các triệu chứng hoa mắt chóng mặt, lượng máu ra nhiều trong khoảng thời gian là từ 7-10 ngày, có thể là máu đông hoặc máu bị vón cục. Khi này, chị em không cần phải quá lo lắng. Và để biết phương pháp phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc có thành công hay không. Sau 2 tuần đình chỉ thai nghén, thai phụ cần phải quay lại cơ sở y tế để tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Đa khoa quốc tế HCM địa chỉ hỗ trợ đình chỉ thai nghén an toàn và hiệu quả

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, ngụ tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận I, TPHCM. Là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng mà chị em có thể an tâm lựa chọn để thực hiện thủ thuật đình chỉ thai nghén 5 tuần tuổi bằng thuốc.

Advertisement

Bên cạnh việc áp dụng phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn bằng thuốc, Đa khoa quốc tế HCM còn áp dụng phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn bằng ống hút chân không.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, làm việc bằng cái tâm của mình; thêm vào đó là sự hỗ trợ của hệ thống máy móc trang thiết bị y tế hiện đại; phòng ốc khang trang thoáng mát; Chi phí luôn công khai minh bạch; thông tin của người bệnh được bảo mật tuyệt đối. Vì thế, Đa khoa quốc tế HCM là một trong số ít những địa chỉ tại TPHCM đã được Sở y tế cấp phép và công nhận là địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín và chất lượng.

Advertisement

Hi vọng với những thông tin trên, các bạn đã biết thai 5 tuần tuổi nên sử dụng phương pháp nào để đình chỉ thai nghén an toàn. Nếu còn thắc mắc nào, các bạn hãy liên hệ đến số điện thoại 028 39 257 111 để được tư vấn cụ thể và trực tiếp.

Share This Story

Get our newsletter